Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS – iyc-vietnam.org

Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS – iyc-vietnam.org. Nhiều nhận định cho rằng, ví như dịch được kiểm soát tốt, thị trường BĐS có thể đón đợt sóng mới vào cuối năm. Dĩ nhiên, đấy là đợt sóng nhẹ diễn ra ở 1 số phân khúc chứ ko trên diện rộng.

Tâm lý nhiều của nhà đầu tư BĐS

Đó cũng chính là lý do trong khi một phòng ban nhà đầu tư tỏ ra lo lắng vì dịch bệnh, thì phổ biến nhà đầu tư khác vẫn âm thầm mua BĐS để tìm vào.Xét về tâm lý của nhà đầu tư BĐS trong mùa dịch, theo các chuyên gia, dịch Covid-19 lần này kéo dài hơn những đợt dịch trước cần tâm lý của nhà đầu tư cũng biến động khó đoán theo dịch bệnh.

Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS - iyc-vietnam.org
Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS – iyc-vietnam.org

Bước sang tháng thứ tư của đợt bùng phát dịch, số lượng ca mắc Covid-19 vẫn chưa với dấu hiệu tụt giảm đáng kể. Đặc biệt tại Tp.HCM và những thức giấc kinh tế trung tâm phía Nam, các hoạt động giãn cách xã hội chặt chẽ vẫn đang được tiến hành, nhiều công ty đảo lộn hoạt động kinh doanh, nhiều lĩnh vực trên thị trường đóng băng cục bộ như bất động sản, dịch vụ, du lịch…

Đối mang những nhà đầu tư, bối cảnh này đã tạo phải một bức tranh mơ hồ. Chỉ còn vài tháng trước khi kết thúc năm 2021, nhưng sự bình phục trước dịch bệnh và tốc độ tiêm vaccine vẫn là biến số lớn. Không ít nhà đầu tư đã lâm vào trạng thái  băn khoăn, lừng khừng có thị trường BĐS.

Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS - iyc-vietnam.org
Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS – iyc-vietnam.org

Ghi nhận cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản tại Tp.HCM với đa dạng dấu hiệu hăng hái có giao tế tốt. Tuy nhiên, thúc đẩy của dịch bệnh từ đầu tháng 6 đã thúc đẩy ko nhỏ đến thị trường. Khi rộng rãi khu vực thực hành giãn phương pháp xã hội, thanh khoản thị trường sẽ giảm từ việc các bạn ko thể tiếp cận được sản phẩm. Mặc dù những chủ đầu tư cũng đã có các hình thức quảng bá dự án online, đơn vị các event online để tiếp cận mang khách hàng, nhưng sắp như không hiệu quả mang một tài sản giá trị cao như BĐS.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, đối có những quý khách đang với ý định sắm BĐS, thời điểm bí quyết ly này sẽ khiến cho tâm lý họ cẩn trọng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Đặc biệt với các khách hàng đang bị tác động về thu nhập do giãn cách xã hội.

Còn đối với những khách hàng đã xuống tiền sắm sản phẩm từ các dự án đang xây dựng, họ sẽ lo âu chút ít khi dự án không thể triển khai theo đúng tiến độ vì giãn cách xã hội. Đặc biệt là sở hữu những người mua ko vững vàng về tài chính.

Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS - iyc-vietnam.org
Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS – iyc-vietnam.org

Tuy nhiên, đối có nhà đầu tư sở hữu loại tài chính rẻ chưa chọn BĐS, thì họ vẫn đang âm thầm tìm kiếm bất động sản, chờ đón thời cơ sau lúc kiểm soát được dịch Covid-19.

Theo chuyên gia, BĐS vẫn được kì vọng sẽ bứt phá trong quá trình sau dịch. Dù sở hữu đa dạng biến động nhưng giá bất động sản hiện chưa sụt giảm mà vẫn đà tăng lên. Nếu kiểm soát được dịch bệnh sớm thì dự báo thị trường BĐS cuối năm sẽ có thể sở hữu đợt sóng mới.

Bên cạnh những nhà đầu tư cá nhận, hiện đa dạng doanh nghiệp BĐS vẫn thầm lặng mang các động thái chuẩn bị nguồn lực, quỹ đất để khiến cho “bệ đỡ” cho sự nâng cao trưởng trong thời kì tới. Đây cũng chính là dấu hiệu kích thích nhu cầu của thị trường BĐS hậu Covid-19.

Bảng giá dự án SUNRISE GARDEN Long Biên - iyc-vietnam.org
Bảng giá dự án SUNRISE GARDEN Long Biên – iyc-vietnam.org

Phân khúc BĐS nào còn cơ hội?

BĐS luôn là một kênh đầu tư bậc nhất cho những nhà đầu tư tại Việt Nam so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm,…. Thu hút hầu hết là những nhà đầu tư cá nhân trung và dài hạn.Ở góc nhìn vĩ mô, theo TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng, sở hữu ba kịch bản mà thị trường sở hữu thể nên đối mặt sau khi hết quý 3/2021.

Kịch bản thứ 1 là kịch bản tích cực, tức Việt Nam kiểm soát thấp đợt dịch lần thiết bị tư trong quý 3 và nhái sử tiến trình vaccine sẽ đạt miễn dịch cùng đồng vào quý 1/2022. Trong kịch bản này, năm nay mang thể tăng trưởng ở mức khoảng 5,8 – 6%. Nhưng xác suất kịch bản này diễn ra là khá thấp.

Bảng giá dự án SUNRISE GARDEN Long Biên - iyc-vietnam.org
Bảng giá dự án SUNRISE GARDEN Long Biên – iyc-vietnam.org

Kịch bản thiết bị hai là kịch bản cơ sở, thời khắc dịch được kiểm soát hao hao kịch bản một nhưng tiến trình vaccine sẽ được thúc đẩy chậm hơn, đạt được miễn nhiễm cộng đồng vào hết quý 2/2022. Trong khả năng đó, mức nâng cao trưởng kinh tế năm nay sẽ rơi vào khoảng là 5,3-5,5%. Mức này đã thấp hơn khoảng 1,2 điểm phần trăm so có mức dự đoán mà Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ nhà nước đưa ra vào đầu năm. Đây là kịch bản mà ông Lực kiểm tra là sở hữu khả năng cao.

Kịch bản đồ vật ba là kịch bản xấu. Dịch bệnh cần hết năm nay mới có thể kiểm soát ổn, miễn dịch cùng đồng ở cuối quý 3 thậm chí là quý 4 của năm 2022, thì năm nay mức nâng cao trưởng có thể đạt khoảng 4,8 – 5%.

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng rao bán căn hộ tại 2 dự án chưa được cấp phép kinh doanh
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng rao bán căn hộ tại 2 dự án chưa được cấp phép kinh doanh

Về lạm phát, ông Lực nhấn mạnh Việt Nam với thể kiểm soát thấp nên không đáng quan ngại. Trong 7 tháng vừa qua, mức lạm phát bình quân chỉ nâng cao 1,64% so với cộng kỳ năm ngoái. Chủ yếu bởi hai yếu tố. Một là sức cầu vẫn còn rất là yếu, doanh số về bán sỉ và doanh thu dịch vụ dùng của chúng ta ở mức nâng cao trưởng siêu rẻ trong 5 năm trở lại đây. Hai là vòng quay của đồng tiền bây giờ hơi chậm chạp. Mức lạm phát vào cuối năm do đó sẽ đạt khoảng 2,8-3%.

Theo đó, sở hữu bức tranh vĩ mô ở trên, vị chuyên gia này  cho rằng các nhà đầu tư không cần quá băn khoăn, có thể im tâm mang triển vọng hăng hái của nền kinh tế. Các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản tiếp tục sẽ là nơi mẫu vốn chảy về.

Theo những chuyên gia, dự báo về “đợt sóng mới” sẽ không diễn ra trên diện rộng lúc dịch được kiểm soát, mà mang thể chỉ diễn ra ở 1 số phân khúc nhất định. Thực tế, có các dự án chịu liên quan nặng năn nỉ bởi dịch, thời kì hồi phục sẽ lâu hơn, chả hạn như BĐS nghỉ dưỡng. Những dự án đang mở bán trên thị trường sẽ buộc phải đối mặt mang nguy cơ giảm thanh khoản trong thời kì giãn cách.

Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng rao bán căn hộ tại 2 dự án chưa được cấp phép kinh doanh
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng rao bán căn hộ tại 2 dự án chưa được cấp phép kinh doanh

Tuy nhiên, cũng sẽ mang những phân khúc “ngược dòng” thị trường để đón đợt sóng nhẹ trong thời gian tới. Vốn dĩ các phân khúc này đã sở hữu “chỗ đứng” nhất định trên thị trường từ trước đến nay.

Có thể kể đến như đất nền ven đô sở hữu sổ đỏ, giá mềm. Theo ghi nhận, các mảng đất mang thể tích 30-100m2 ở những huyện ven TP to vẫn lôi kéo mối ưa chuộng của người tìm ở thực và cả giới đầu tư. Phân khúc này thích hợp sở hữu tài chính của đại toàn bộ khách hàng, trong khi biên lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, vì dịch bệnh phải thu nhập của nhóm người dùng này cũng bị giảm sút , thị trường không được nhộn nhịp như trước đây.

Cùng sở hữu đó, căn hộ vừa túi tiền vẫn là sản phẩm “sống khoẻ” trên thị trường, hút sự ưa chuộng của người mua. Phần lớn giao dịch diễn ra trên thị trường thiết bị cấp. Mức giá chào bán tại những dự án này trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org
Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org

Ngoài ra, những dự án căn hộ ở xa trọng tâm đã đưa vào tiêu dùng từ 5-7 năm, có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2, sở hữu thể chưa hoàn thiện pháp lý vẫn nhận được sự quan tâm của người sắm thực. Dĩ nhiên, mẫu hình này cũng đã vô cộng khan thảng hoặc trên thị trường.

Chia sẻ tại Talk show mới đây, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, thời điểm thị trường trở lại trạng thái cũ sẽ phụ thuộc vào tình hình của dịch bệnh. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt trong ba tháng tới, những lệnh giãn bí quyết được gỡ bỏ thì siêu với thể thị trường sẽ với giao thiệp mạnh mẽ. Thậm chí một khoảng nâng cao giá hay “ấm nhẹ” cũng với thể diễn ra khi thị trường trở lại.

Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org
Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org

Dù vậy, 1 số nhà đầu tư trong giai đoạn này đang cân đối lại danh mục đầu tư. Đặc biệt là nhóm đang đầu tư số lượng phổ biến và áp lực tài chính cao. Chính nhóm nhà đầu tư này đang tạo ra hoạt động giao dịch trên thị trường. Chưa mang hiện tượng giảm giá quá sâu ở một phân khúc nào và những giao tiếp bán ra cũng đạt kỳ vọng, chứ ko hề sở hữu hiện tượng bán tháo, hay cắt lỗ.

“Còn đối với nhóm nhà đầu tư chân ướt chân ráo vào thị trường sẽ ko hạn chế khỏi bối rối. Nhưng tôi nghĩ họ cũng buộc phải an tâm, không nên quá lo lắng, nếu sản phẩm của họ đang đầu tư là sản phẩm dành cho nhu cầu ở thật, mang thanh khoản tốt. Nếu sở hữu thể gồng gánh được trong quá trình từ 3 tới 6 tháng đợi dịch bệnh kiểm soát thì khoản đầu tư đó vẫn tốt”, ông Phúc nhấn mạnh.

Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org
Báo giá Dự án Stella Mega City tại iyc-vietnam.org

Xem ngay bài : Bảng báo giá dự án Kiến Hưng Luxury – ngayhoibiahanoi.vn tại links: https://ngayhoibiahanoi.vn/bang-bao-gia-du-an-kien-hung-luxury-ngayhoibiahanoi-vn/

Bài viết liên quan
0989283268