[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org

[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org. Là tỉnh thành to đồ vật 3 cả nước, Đà Nẵng cũng sở hữu ko ít chùa chiền và các điểm giới hạn chân linh thiên. Cùng Iyc-vietnam.org khám phá 9 địa điểm du lịch tâm linh Đà Nẵng nổi danh để chọn về chốn thanh tịnh bạn nhé!

Là trọng tâm của những thức giấc miền Trung, Đà Nẵng được yêu thích ko chỉ bởi các khu vui chơi nức tiếng mà còn là nơi tập trung đa dạng địa điểm du lịch linh tính mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Du khách viếng chùa vừa để cầu nguyện bình an, vừa vãn cảnh tậu những phút giây bình yên ổn trong tâm hồn. Mời bạn cùng Siêu áp dụng Iyc-vietnam.org xuất phát có cuộc hành trình du lịch linh tính Đà Nẵng với 9 điểm dừng chân luôn nờm nợp khách chiêm bái từ khắp nơi trên cả nước:

 • Khu du lịch tâm linh Ngũ Hành Sơn
 • 3 ngôi chùa Linh Ứng
 • Chùa Tam Bảo
 • Chùa Không Tên
 • Chùa Quán Thế Âm
 • Chùa Bát Nhã
Nhập mã NEWFLY để nhận ưu đãi giảm 100.000đ lúc đặt vé phi cơ trên Ví Iyc-vietnam.org
[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org
[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org

1. Khu du lịch linh tính Ngũ Hành Sơn

Nằm bí quyết trung thực bụng phố khoảng 8km về phía Nam, Ngũ Hành Sơn là vùng đất tâm linh nổi tiếng bậc nhất mà bất kỳ du khách nào đến Đà Nẵng cũng muốn một lần gạnh qua. Đúng có tên gọi của mình, Ngũ Hành Sơn là một quần thể rộng to với 5 ngọn núi, được đặt tên theo Ngũ hành là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Trong đó, Hỏa Sơn gồm 2 ngọn núi là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn.

Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách thường gạnh thăm Thủy Sơn – ngọn núi được đầu tư du lịch đa dạng nhất và đã được xác nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt. Sự xâm thực, xói mòn của nước mưa và khí hậu qua hàng nghìn năm đã tạo bắt buộc hệ thống các hang động núi đá vôi với đủ tất cả hình thù, sắc đẹp thái. Khi nắng len lỏi qua các khe đá, sẽ tạo bắt buộc các giếng trời trùng hợp và những ko gian sáng tối do chính tay tạo hóa sắp đặt vô cùng ấn tượng.

Ngọn Thủy Sơn cũng là nơi tọa lạc của ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng, với tên là chùa Tam Thai, được xây dựng năm 1630. Đến năm 1825, chùa được vua Minh Mạng cho xây dựng lại và đúc thêm 9 pho tượng cùng 3 quả chuông lớn. Đến nay, chùa Tam Thai vẫn còn lưu giữ được quả chuông khắc tên vua Minh Mạng.

[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org
[Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org
Chùa Tam Thai có địa thế lọt thỏm giữa 3 thế núi, được phủ xanh bởi các tán cây rậm rạp, với tới cho du khách cảm giác được đi lạc vào không gian tách biệt hoàn toàn với phố thị đông đúc. Ngồi tịnh tâm giữa sân chùa mát mẻ, chiêm ngưỡng kiến trúc đặc trưng của nhà Nguyễn là các trải nghiệm đặc thù lúc bạn ngừng chân tại chùa Tam Thai.

Quãng đường từ trung tình thật phố Đà Nẵng tới Ngũ Hành Sơn vô cùng đơn giản, đường rộng thoái nên bạn có thể chọn vận động bằng xe máy, xe bus hoặc taxi đều luôn thể lợi. Với thời tiết trong lành, mát mẻ và phong cảnh đẹp cả 4 mùa, bạn có thể đến Ngũ Hành Sơn bất kì thời kì nào trong năm. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc leo núi và khám phá các hang động, bạn cần theo dõi thời tiết mua 1 ngày nắng đẹp nhé!

Thời gian tham quan ở Ngũ Hành Sơn sẽ tốn khoảng nửa ngày. Lời khuyên của Iyc-vietnam.org là bạn buộc phải phát xuất sớm, để được leo núi trong tiết trời mát mẻ, nắng không quá gắt.

Nếu mang đa dạng thời gian, sau khi khám phá Ngũ Hành Sơn, bạn sở hữu thể ghẹ qua làng đá mỹ nghệ Non Nước ở dưới chân núi. Những tác phẩm điêu khắc đồ sộ được hình thành dưới tay nghề tài tình của nghệ nhân nghề đá vững chắc sẽ làm cho bạn trầm trồ đó! Tại đây cũng với bán những bức tượng đá nhỏ xinh để du khách tậu khiến lưu niệm. Khi mua, bạn nhớ trả giá nhé.

Địa chỉ: 98 Huyền Trân Công Chúa, Q. Ngũ Hành Sơn

Những điểm tham quan nổi bật: chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng, động Huyền Không, động Âm Phủ, động Linh Nham, động Hoa Nghiêm, động Vân Không

Giá vé:

 • Vé tham quan Thủy Sơn: 40.000 VND/ người lớn
 • Vé thang máy: 15.000 VND/VND/ người/ lượt
 • Vé tham quan động Âm Phủ: 20.000 VND/ người
  [Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org
  [Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org

2. Những ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng

Nhắc đến chùa ở Đà Nẵng thì nổi danh nhất chính là 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Non Nước (nằm trên ngọn Thủy Sơn, Ngũ Hành Sơn), Bãi Bụt (trên bán đảo Sơn Trà) và Bà Nà Hills. 3 địa điểm đặc trưng này tạo thành thế kiềng ba chân chống trụ về mặt phong thủy và tâm linh cho cả thành phố.

Chùa Linh Ứng Non Nước

Chùa Linh Ứng Non Nước còn gọi được là chùa Ngoài (để phân biệt có chùa Trong là chùa Tam Thai), tọa lạc trên ngọn núi Thủy Sơn. Được xây dựng từ năm thế kỷ XVII, chùa mang một vẻ đẹp tâm linh kì bí và là một trong những ngôi chùa cổ kính, linh thiêng nhất đô thị Đà Nẵng. Với tên gọi ban sơ là Ứng Chân tự, chùa được vua Thành Thái đặt tên là Linh Ứng tự vào năm 1891 và được giữ nguyên tới ngày hôm nay.

Người dân Đà Nẵng từ xưa tin rằng tượng Bồ Tát Quan Thế Âm tại chùa đã giúp tránh thiên tai, cho người dân phố biển một cuộc sống bình yên và sung túc hơn. Điều này đã góp phần tạo phải màu nhan sắc linh thiêng, huyền bí cho chùa Linh Ứng Non Nước, biến nơi đây trở thành chỗ dựa chắc chắn về tâm linh và ý thức cho người dân bản địa.

 • Địa chỉ: Ngọn Thủy Sơn, khu du lịch Ngũ Hành Sơn
  [Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org
  [Review] Du lịch tâm linh tại Đà Nẵng tìm về sự an yên – Iyc-vietnam.org

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Nằm bí quyết trung chân tình phố 10km, chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, nổi danh gần xa với sự khôn thiêng cầu được ước thấy. Sở hữu địa thế rất thuận lợi lúc lưng tựa núi Sơn Trà, hướng mặt ra biển Đông, bên trái là Cù Lao Chàm, bên bắt buộc là ngọn Hải Vân, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xem là nơi hội tụ linh khí đất trời, trở thành 1 điểm du lịch linh tính quan yếu của Đà Nẵng.

Người dân Đà Nẵng và du khách thường đến đây để được chiêm bái tượng Phật bà Quán Thế Âm cao nhất Việt Nam (67m). Phật đứng dựa lưng vào núi, hướng ra biển, như gửi lời bình an cho những người con xứ biển đang ở ko kể khơi xa.

Bạn sở hữu thể tham quan, vãn cảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt vào bất kì thời kì nào trong năm. Tuy nhiên, giả dụ bạn đến chùa vào ngày rằm, lễ Vu Quy, Tết Trung Thu hay lễ Phật Đản sẽ có những lễ hội và hoạt động sôi động hơn.

 • Địa chỉ: Đường Hoàng Sa, Q. Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Nằm trong địa điểm du lịch Đà Nẵng cực kì nức danh – Bà Nà Hills, tuy mới được xây dựng nhưng chùa Linh Ứng Bà Nà vẫn giữ được nét kiến trúc cổ truyền thống của Việt Nam. Ngôi chùa là nơi giao trâm giữa đất – trời, âm – dương, và là nét dung hòa lý tưởng giữa lối ngoại hình hiện đại và truyền thống của hệ phái Bắc Tông.

Điểm nhấn của chùa Linh Ứng Bà Nà là bức tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca bằng đá trắng, cao 27m và đường kính 14m ở phong độ đang ngồi thiền định trên đài sen cao 6m. Phía dưới tòa sen là 8 bức phù điêu tái tạo lại cuộc đời của Đức Phật, được điêu khắc vô cộng sống động.

Đứng tại sân chùa Linh Ứng Bà Nà, bạn sở hữu thể phóng tầm mắt ra cả 1 vùng núi non xanh mướt và toàn cảnh thành thị Đà Nẵng như 1 bức tranh họa siêu hữu tình.

[Review] Khách Sạn Huế Siêu Xịn Gần Sông Hương Thơ Mộng – Iyc-vietnam.org
[Review] Khách Sạn Huế Siêu Xịn Gần Sông Hương Thơ Mộng – Iyc-vietnam.org

3. Chùa Nam Sơn

Tọa lạc tại huyện Hòa Vang, chùa Nam Sơn có vẻ 1 vẻ đẹp uy nghiêm, nguy nga nhưng siêu đỗi thanh tịnh và im bình. Ngôi chùa này đã không chỉ là nơi tu hành của các Phật tử, người hành hương sắp xa mà đã dần trở thành điểm du lịch linh tính ở Đà Nẵng quyến rũ du khách thập phương đến để vãn cảnh, dâng hương vào các dịp lễ Tết.

Mang phong phương pháp kiến trúc cung đình Trung Hoa, ngôi chùa được trang hoàng sở hữu đèn lồng đỏ xung quanh, bên dưới là hồ nước uốn lượn tĩnh yên dưới chân cầu làm cho sườn cảnh nơi đây hữu tình đến lạ thường. Chùa mang dung tích rất rộng, thoáng mát và có rất phổ biến công trình để thăm thú và chụp ảnh buộc phải vô cùng phù hợp cho những chuyến đi gia đình, giúp bạn quên đi những lo toan trong cuộc sống.

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Khả Trạc, xã hòa Châu, huyện Hòa Vang

4. Chùa Tam Bảo Theravāda

Cổ kính và trầm lắng giữa lòng thành phố, chùa Tam Bảo, được biết đến với tên gọi khác là chùa Nam Tông, với ý nghĩa to lớn trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Đà Nẵng nhắc riêng và toàn khu vực miền Trung kể chung. Tọa lạc tại quận Hải Châu, đây là ngôi chùa với mặt thứ nhất tại Đà Nẵng – Quảng Nam và được xem là tổ đình của Phật giáo Nam tông ở các tỉnh giấc miền Trung.

[Review] Khách Sạn Huế Siêu Xịn Gần Sông Hương Thơ Mộng – Iyc-vietnam.org
[Review] Khách Sạn Huế Siêu Xịn Gần Sông Hương Thơ Mộng – Iyc-vietnam.org
Không quá khổng lồ như chùa Nam Sơn, hay nằm giữa nơi sơn thủy hữu tình như chùa Linh Ứng, chùa Tam Bảo Đà Nẵng vẫn mang 1 kiến trúc đặc trưng sở hữu 5 tòa tháp cao, có 5 màu nhan sắc đỏ, vàng, trắng, cam, xanh trên lá cờ đại diện cho Phật giáo. Đặc biệt, Phật tự đến lễ bái chùa Tam Bảo còn có thời cơ chiêm bái Xá lợi Phật linh thiêng, được đặt trong tòa tháp cao nhất của chùa. Trước sân chùa còn trồng 2 cây tình nhân đề được chiết từ chính cây tình nhân đề ở Bodh gaya (Ấn Độ) – nơi Đức Phật đã thành chánh quả.

 • Địa chỉ: 323 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu

5. Chùa Không Tên

Chùa Không Tên gây ấn tượng ngay từ lần thứ nhất cho những vị khách bởi loại tên của mình; tiếp đến là vị trí cũng đặc biệt không kém. Chùa tọa lạc trên một con dốc tại khu vực mỏ đá Đà Sơn.

Theo lời của người dân địa phương, xưa kia tại đây sở hữu 1 bức tượng Phật Quán Thế Âm lừng lững giữa đất ngời, dù mang chịu liên quan của tự nhiên hay chiến tranh vẫn không hề suy suyển. Một nhà hảo tâm thấy thế đã cúng nhường nhịn xây dựng buộc phải Chùa Không Tên, mang mong muốn cầu bình an, phước lành cho người dân trong vùng.

Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất - Iyc-vietnam.org
Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất – Iyc-vietnam.org

Tuy là “không tên” và ko có phổ biến nguồn lực đầu tư nhưng chùa vẫn vô cùng khang trang. Nhiều khu tiểu cảnh được dựng lên như hồ nước, hòn non bộ, thác nước nhân tạo…, cùng với các chiếc cây kiểng, bonsai góp thêm phần bình im và sống động cho chốn tâm linh này. Đặc biệt, chùa cũng không sở hữu những sư trụ trì hay quản lý mà toàn bộ việc chăm chút chùa đều nhờ 1 nhóm Phật tử phát tâm tự nguyện.

 • Địa chỉ: Mỏ đá Đà Sơn, Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu

6. Chùa Quán Thế Âm

Thêm 1 địa điểm du lịch tâm linh Đà Nẵng khác thuộc khu vực Ngũ Hành Sơn chính là chùa Quán Thế Âm. Chùa nức tiếng với Phật tử địa phương và du khách có động Quan Âm dài 50m, rộng 10m. Cũng như cấu trúc các hang động trong khu vực này, động Quan Âm là một kiệt tác của tự nhiên với ti tỉ thạch nhũ đủ dung nhan màu, muôn hình vạn trạng. Nổi bật trong ko gian cực kỳ huyền ảo, sáng tối đan xen là bức tượng Phật Quan Thế Âm cao 1,75m.

Hàng năm, chùa là nơi diễn ra 1 trong những lễ hội linh tính quan trọng nhất của Đà Nẵng. Đó là Lễ vía Đức Phật Quan Thế Âm vào ngày 19 tháng 2 âm lịch, xuất phát từ 1 trong các ngày vía truyền thống của Phật giáo và được tổ chức trang trọng như 1 dịp đại lễ của người dân địa phương. Lễ hội Quán Thế Âm nay đã trở thành lễ hội văn hóa – tôn giáo – tâm linh nức tiếng nhất của thành phố, thậm chí ở khu vực miền Trung và cả nước, thu hút hàng ngàn Phật tử mỗi dịp tổ chức.

Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất - Iyc-vietnam.org
Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất – Iyc-vietnam.org
 • Địa chỉ: Ngọn Thủy Sơn, khu du lịch Ngũ Hành Sơn

7. Chùa Bát Nhã

Tuy ko nức tiếng trên bản đồ du lịch Đà Nẵng, chùa Bát Nhã lại đóng một vai trò không hề nhỏ trong đời sống tâm linh của người dân thành phố.  Nằm giữa khu vực quận Hải Châu sa sầm uất, chùa Bát Nhã sở hữu nét đẹp cổ kính ngay giữa lòng trọng điểm tiên tiến của thành thị lớn trang bị 3 cả nước.

Hoạt động nức danh nhất của chùa là các đàn cầu an được doanh nghiệp thường xuyên nhất ở Đà Nẵng, chứ ko chỉ diễn ra vào những dịp đại lễ hoặc đầu năm như thông thường. Mỗi buổi cầu an đều được chùa công ty long trọng, có sự tham gia của hàng nghìn Phật tử. Tiếng tụng niệm đồng thanh trong đàn lễ tôn nghiêm và ánh nến lung linh với tới không khí thiêng liêng. Nếu là một Phật tử với dịp dừng chân tại Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua buổi lễ đặc trưng này tại chùa Bát Nhã nhé.

 • Địa chỉ: 176 Triệu Nữ Vương, Q.Hải Châu
  Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất - Iyc-vietnam.org
  Báo Giá VinOasis Phú Quốc, Ốc Đảo Nghỉ Dưỡng Giữa Đảo Ngọc Rẻ Nhất – Iyc-vietnam.org

Lưu ý cho chuyến du lịch tâm linh Đà Nẵng

 • Nếu bạn du lịch cùng gia đình hoặc người to tuổi, muốn mua 1 nơi thanh tịnh để lễ Phật thì hãy tìm những địa điểm như chùa Bát Nhã, chùa Tam Bảo, chùa Nam Sơn, chùa Linh Ứng Bãi Bụt và Bà Nà Hills mang đường đi dễ dàng.
 • Nếu có sức khỏe, với thể đi bộ hoặc leo núi nhẹ nhàng thì đừng bỏ qua khu du lịch tâm linh Ngũ Hành Sơn sở hữu những ngôi chùa cổ nổi danh như Linh Ứng Non Nước, chùa Quán Thế Âm, chùa Tam Thai, chùa Không Tên.
 • Chọn trang phục lịch sự, kín đáo lúc đi vào chùa.
 • Nếu đi Ngũ Hành Sơn, bạn phải mặc quần, mang giày thể thao vô tư cho việc đi bộ vào leo núi. Nên mang theo dù, áo khoác để tránh nắng và đừng quên một chai nước nhỏ để tiếp năng lượng trên đường.
 • Đi nhẹ, đề cập khẽ trong những khuôn viên, thiền viện hay lễ đường
 • Đa phần những chùa đều không lấy phí tham quan phải đừng ngại cúng dưỡng để góp phần tu sửa chùa nhé.
  Báo giá Du Lịch Pù Luông Thanh Hóa rẻ nhất - Iyc-vietnam.org
  Báo giá Du Lịch Pù Luông Thanh Hóa rẻ nhất – Iyc-vietnam.org

Du lịch linh tính luôn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt. Với danh sách gợi ý trên đây, hy vọng bạn đã sắm được cho mình các điểm giới hạn chân mới khi ngừng chân tại Đà Nẵng. Siêu áp dụng Iyc-vietnam.org sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình du lịch tâm linh Đà Nẵng cùng phổ biến ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: https://chungcu-gelexiariverside.com/review-homestay-hoi-an-dep-gia-re/

Bài viết liên quan
0989283268