[REVIEW] BẢNG PHỐI MÀU SƠN VÀ CÁCH PHỐI MÀU NHÀ ĐẸP BẤT CHẤP MỌI THÁCH THỨC

[REVIEW] BẢNG PHỐI MÀU SƠN VÀ CÁCH PHỐI MÀU NHÀ ĐẸP BẤT CHẤP MỌI THÁCH THỨC.

Sơn nhà là một trong những việc làm không hề thiếu để giúp triển khai xong ngôi nhà, làm mới, tân trang lại nhà cửa đẹp hơn cũng như bảo vệ chất lượng ngôi nhà trước dấu ấn thời hạn. Tuy nhiên, làm thế nào để hoàn toàn có thể phối màu sơn nhà đẹp thì không hề đơn thuần. Với sự phong phú của sắc tố thì làm thế nào để phối sơn nhà đẹp không hề đơn thuần để tạo nên sự tích hợp độc lạ cho khoảng trống sống .
Hãy xem chuyên viên chỉ cách phối màu sơn năm 2022 đơn thuần mà vô cùng tinh xảo, tương thích khoảng trống trong bài sau :
[REVIEW] BẢNG PHỐI MÀU SƠN VÀ CÁCH PHỐI MÀU NHÀ ĐẸP BẤT CHẤP MỌI THÁCH THỨC
[REVIEW] BẢNG PHỐI MÀU SƠN VÀ CÁCH PHỐI MÀU NHÀ ĐẸP BẤT CHẤP MỌI THÁCH THỨC

I. Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp chuẩn

Việc phối màu nhà đẹp cho những bức tường không chỉ là việc làm mang lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật mà nó còn là cả những yếu tố đo lường và thống kê khoa học tỉ lệ những sắc tố, ở vị trí nào, loại nhà ở. Trong đó yếu tố quan trọng nhất khi phối màu sơn nội hay thiết kế bên ngoài đó là lựa chọn màu sơn và tích hợp theo nguyên tắc nào .

Dưới đây là những chia sẻ về nguyên tắc chọn sơn phối màu chuẩn để khoác áo mới cho tổ ấm:

Chọn sơn phối màu với độ tuổi, giới tính, cá tính

Nguyên tắc tích hợp màu sơn nhà đẹp cần quan tâm với mỗi gia chủ căn nhà, những phòng trong nhà sẽ có nhu yếu thẩm mỹ và nghệ thuật, nhu yếu theo từng nhóm tuổi, giới tính, cá tính đặc trưng khác nhau nên cần lựa chọn những tông màu sơn khác nhau tương thích với sở trường thích nghi mỗi người .
Ví dụ : Người trẻ tuổi là nữ và có tính cách sôi sục sẽ thường có xu thế chọn những màu ấm, nóng như cam, hồng đào, đỏ. Nhưng những người có tuổi trung niên lại thích những màu xanh nước biển, vàng ấm …

Phối hợp màu sơn nhà đẹp theo phong cách kiến trúc

Mỗi khoảng trống kiến trúc nhà ở sẽ có đặc trưng về phong thái phong cách thiết kế và sẽ tương thích với một số ít sắc tố sơn nhà khác nhau. Do vậy, cách phối sơn nhà đẹp sẽ cần chăm sóc tới những mô hình nhà là gì ?
– Cách phối màu sơn cho nhà cấp 4 đẹp sẽ khác với phối màu sơn biệt thự nghỉ dưỡng
– Những cách phối màu sơn nhà chữ l sẽ khác với nhà vuông, phối màu sơn nhà ống
– Phong cách phối màu sơn nhà tân tiến có đặc trưng độc lạ với màu sơn nhà tân cổ xưa, cổ xưa hay cách phối màu sơn nhà mái thái .
Do đó, phong thái kiến trúc nhà ở cũng quyết định hành động đến lựa chọn màu sơn nhà phối hợp như thế nào cho đẹp .

Nguyên tắc phối màu sơn nhà dựa trên phong thủy ngũ hành

Với người Nước Ta rất nhiều người chăm sóc tới lựa chọn phối màu sơn nhà đẹp nhưng phải chuẩn theo những nguyên tắc sơn nhà theo tử vi & phong thủy nhà ở. Cho nên cần tìm hiểu và khám phá :

– Phối màu sắc theo tuổi mệnh gia chủ

Các sắc tố, quy tắc tương sinh, khắc chế để có cách phối màu sơn cho ngôi nhà đẹp, tương thích với tuổi mệnh của gia chủ giúp kích hoạt và tăng cường sinh khí hơn cho bản thân và thiên nhiên và môi trường sống của mái ấm gia đình .

– Cách phối hợp màu sơn nhà theo nguyên tắc: Sinh thăng – Khắc giáng theo không gian

+ Cách phối màu cho ngôi nhà theo nguyên tắc phối màu “ Sinh thăng ” được hiểu như sau : Đi từ dưới lên trên, khởi đầu từ màu nền đến màu tường vách và đi đến mái trần. Cách phối màu nhà đẹp bởi yếu tố cân đối, hòa giải sắc tố lại rất thuận về ngũ hành .
Ví dụ : Cách phối màu sơn tường nhà với gạch nền có màu đỏ cam ( hành hỏa ) thì màu tường là màu vàng ( thổ ), tiếp đó màu sơn trần nhà sẽ là màu trắng ( kim ) .
+ Cách phối màu sơn đẹp theo nguyên tắc “ Khắc giáng ” được hiểu là : Nếu đi từ trên xuống dưới, tức mở màn từ màu mái trần sẽ là màu khắc với màu tường, liên tục màu tường sẽ sắc màu gạch nền sàn. Cách phối màu nhà theo nguyên tắc này không những thuận tử vi & phong thủy mà tạo ra màu sơn phối có sự tương phản và ấn tượng cho khoảng trống nhà ở .
Ví dụ : Gia chủ chọn màu trần là trắng ( kim ) thì màu tường sẽ là màu xanh lá cây ( hành mộc bị kim khắc ) và màu gạch nền là vàng ( thổ bị mộc khắc ) .

Phối màu sơn nhà kết hợp hài hòa với màu nội thất

Việc phối màu sơn nhà nhưng không tính đến màu sơn nội thất bên trong, tỉ lệ cân đối trong phối màu kiến trúc khiến cho khoảng trống không đạt được sự tinh xảo như mong ước. Ví dụ màu sơn tường nhà là màu trung tính xám nhưng khoảng trống nội thất bên trong nhà tại cũng là màu xám hoặc nâu gỗ làm giảm tính điển hình nổi bật, mờ nhạt .

Phối sơn nhà phải phù hợp với ánh sáng 

Ánh sáng trong khoảng trống nhà ở có ảnh hưởng tác động tới chiều sâu, rộng, cảm nhận sắc tố. Bởi lẽ ánh sáng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sắc tố và cảm nhận màu sơn. Thông thường màu sơn nhà tối ánh sáng yếu thì khoảng trống càng tốt và màu sơn càng sáng, ánh sáng mạnh thì khoảng trống sẽ càng sáng. Vì vậy, trước khi chọn và phối màu sơn cho nhà ở nếu muốn đẹp sẽ cần giám sát đến ánh sáng yếu hay mạnh và diện tích quy hoạnh khoảng trống để chọn màu sơn sáng tối để kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc khoảng trống nhà ở tốt hơn .

Sơn nhà phải có điểm nhấn rõ nét

Cách phối sơn nhà đẹp không chỉ chăm sóc tới sơn chủ yếu mà cần thống kê giám sát đến màu nhấn để khiến khoảng trống có những lôi cuốn. Vì vậy việc chọn màu nhấn cũng cần tương thích với màu chính để không làm mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ của khoảng trống. Thông thường màu nhẫn là màu cùng tông màu chính nhưng sẽ cần đậm hơn .

II. Cách phối màu sơn nhà đẹp theo bảng màu sắc

Để hoàn toàn có thể học cách phối sơn nhà đẹp trước hết cần nắm được bảng phối màu sơn nhà và cách sử dụng bảng màu sơn nhà đúng nguyên tắc dưới đây :

Bảng phối màu sơn nhà cơ bản

Việc tiên phong là bạn cần nắm và chọn được những tông màu sơn tương thích, hoàn toàn có thể tùy thuộc theo sở trường thích nghi hoặc tử vi & phong thủy. Sau đó mới thực thi lựa chọn bảng phối màu 2020 sao cho tương thích .
Đối với bảng phối màu sơn nhà cần phải nắm được những nhóm màu sơn cơ bản trên vòng tròn cánh xe màu và những Lever màu. Theo bánh xe sắc tố của Newton sẽ phân giải ánh sáng trắng thành một dải gồm 7 màu có bước sóng từ 0,75 micromet ( đỏ ) đến 0,38 micromet ( tím ) và thường được biết đến với dải màu 7 sắc cầu vồng gồm có : đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím .
Bảng phối màu sơn nhà tuân theo quy tắc phân loại nhóm màu những nhóm cơ bản là :

  • Nhóm cấp 1: Màu đỏ, vàng, lam và nếu phối 2 màu của nhóm 1 này sẽ tạo thành các nhóm 2.
  • Nhóm cấp 2: Màu cam, xanh lá, tím là các màu phụ. Nếu phối màu sơn của nhóm 1 và nhóm 2 sẽ tạo thành màu nhóm 3.
  • Nhóm cấp 3: Màu trung gian đỏ cam, vàng cam, vàng xanh, xanh tím, đỏ tía….là các màu trung gian.

Ngoài ra có hoàn toàn có thể phần thành món màu trái chiều và tương phản nhau như : Đỏ – Xanh, Cam – Lam, Vàng – Tím … nhưng ở sắc độ nhạt hơn. Sử dụng những màu trái chiều ở cạnh nhau tường giúp những sắc tố được lên nhưng gây nhức mắt như những cặp màu tương phản khác .

Trong đó : cách sử dụng bảng phối màu sơn đẹp cho nhà ở thường vận dụng quy tắc 60 – 30 – 10 trong phối màu sơn nhà đẹp
Nguyên tắc phối màu tỉ lệ 60 – 30 – 10 tức là trong cách phối màu nhà thường sử dụng chỉ tối đa 3 sắc tố khác nhau để phối hợp giúp mang lại sắc tố hòa giải, thị giác dễ nhìn và cũng bảo vệ yếu tố phong phú cho khoảng trống sống. Cách phối màu nhà này hoàn toàn có thể ứng dụng với phối màu sơn nhà với tỉ lệ này .

  • Màu chủ đạo (cấp độ 1): 60% diện tích tường sơn của ngôi nhà
  • Màu phụ (cấp độ 2): 30% diện tích tường sơn của ngôi nhà thường sử dụng ở các vị trí có sự thay đổi về cấu trúc, cấp độ: trần nhà
  • Màu nhấn (cấp độ 3): 10% diện tích tường sơn của ngôi nhà đối với các điểm, mảng cần trang trí điểm nhấn gờ, phào chỉ trang trí

Hướng dẫn kết hợp phối màu sơn nhà đẹp theo quy tắc bánh xe màu sắc

Để thuận tiện khi phối màu sơn cho nhà đẹp thì thường chia thành 3 gam màu cơ bản đó là: Xanh dương, vàng và đỏ. Từ các gam màu cơ bàn này có thể vận dụng các quy tắc phối màu sơn nhà để có được màu sắc độc đáo cho không gian theo mong muốn.

Muốn biết : Sơn nhà màu trắng phối với màu gì, sơn màu xám phối hợp với màu gì, phối màu sơn nhà màu xanh, trắng sứ, trắng xám … bạn sẽ cần biết những nguyên tắc phối màu từ bánh xe sắc tố. Dưới đây là 1 số ít hướng dẫn phối màu sơn nhà đẹp từ những màu cơ bản nên biết giúp bạn nhanh gọn lựa chọn được màu sơn nhà thích hợp .

Cách phối màu sơn nhà đơn sắc – Monochromatic

Nguyên tắc phối màu đơn sắc là cách phối màu đơn thuần, dễ và đạt hiệu hứng tốt. Cách phối màu sơn nhà này có 2 hình thức đó là :
– Chọn màu duy nhất để sơn nhà
– Chọn một màu trong bánh xe sắc tố làm chủ yếu và tách nhiều màu trên màu chủ yếu đó. Việc cần làm đó là bạn chọn ra màu yêu quý làm màu chủ yếu để phối với những màu cùng Lever nhạt hơn .
Cách này cho ra màu sơn nhà đẹp phong phú hơn so với sơn đơn màu và vẫn bảo vệ yếu tố hòa giải như :

  • Cách phối màu sơn nhà màu xanh lá cây từ đậm đến nhạt: Mang lại không gian 3d đa chiều, tăng chiều sâu và mở rộng không gian, hài hòa màu sắc, không lòe loẹt và dễ kết hợp với các màu sắc nội thất.
  • Cách phối sơn nhà màu xám và trắng: Có thể phối màu sơn trắng xám bằng cách chọn màu trắng làm chủ đạo và màu phụ là màu xám để có không gian phối màu sơn nhà hiện đại, gần gũi.
  • Phối màu sơn nhà màu xám: Màu xám là màu chủ đạo và có thể kết hợp với màu đen giúp mang lại không gian sang trọng, hiện đại và dễ kết hợp với màu sắc đồ dùng nội thất khác.

Phối màu sơn nhà theo quy tắc tương đồng – liền kề – Analogous

Đối với nguyên tắc phối màu bổ túc tương đương trong chọn màu phối sơn nhà đẹp đó là lựa chọn 3 sắc tố liền kề nhau trên bánh xe sắc tố để phối hợp để tạo nên những điểm nhất ấn tượng, ở những cụ thể quan trọng như đường kẻ trang trí, khoảng trống sinh động mà vẫn bảo vệ được sự như nhau trong bố cục tổng quan. Cách phối màu sơn nhà này thích hợp với những gia chủ muốn có màu phong phú nhưng không quá cầu kỳ vào phối hợp sắc tố .
Ví dụ : Tư vấn cách phối màu sơn theo nguyên tắc này sẽ lấy những sắc tố đứng cạnh nhau trên vòng tròn sắc tố : như đỏ – cam – vàng .

Phối màu sơn nhà theo quy tắc bổ túc trực tiếp – Complementary

Nguyên tắc phối màu sơn bổ túc trực tiếp hay còn gọi là tương phản tức là lấy 1 màu yêu dấu ( màu chính ) trên bánh xe sắc tố và tìm màu đối xứng với màu này để có được màu tương phản ( màu phụ ). Sự trái chiều của những màu sẽ tạo điểm nhấn cho những chi tiết cụ thể quan trọng nhưng không thích hợp với khoảng trống cần sự nhẹ nhàng .
Việc chọn màu theo quy tắc này cần phải nhớ tỉ lệ màu chủ yếu là màu thương mến và màu tương phản là màu trang trí, điểm nhấn. Ví dụ cặp sắc tố tương phản xanh dương – da cam, đỏ, xanh lá …

Phối màu sơn nhà theo quy tắc bổ sung xen kẽ Split – Complementary

Cách phối màu sơn nhà theo nguyên tắc bổ trợ xen kẽ chính là cách tạo nên một khoảng trống vui nhộn, sinh động và hấp dẫn với nhiều cảm hứng. Cách phối màu sơn nhà này chỉ cầy lấy 1 màu chính và phối hợp với 1 màu đối điện trên vòng tròn để tạo thành hình tam giác cân ( chữ T ). Đây là cách phối màu sơn rất thích hợp cho những shop, hay phòng trẻ nhỏ .
Ví dụ : Màu đỏ ( chủ yếu ) và 2 màu chủ yếu xanh lá cây – xanh nước biển là bộ 3 cho cách chọn màu sơn nhà theo quy tắc xen kẽ này .

Cách phối màu sơn nhà theo quy tắc bổ túc bộ ba – Triadic

Phương pháp phối màu sơn nhà đẹp theo nguyên tắc phối màu bổ túc bộ 3 này tương tự như như phối màu xen kẽ nhưng có sự độc lạ là cách chọn màu này sẽ tạo thành tam giác đều để phối màu hòa giải .
Khi bạn chọn được 1 màu chủ yếu trên bánh xe sắc tố hãy tìm lấy 2 màu còn lại đối xứng tạo thành tam giác cân làm màu phụ để mang lại khoảng trống ngôi nhà đa dạng chủng loại sắc tố, điển hình nổi bật hơn. Đối với cách này nên chọn những màu trung tính để phối giúp khoảng trống hài hòa hơn .
Ví dụ : phối màu sơn nhà với màu đỏ chủ yếu và 2 màu Xanh lam – Vàng .

Phối màu sơn nhà theo quy tắc bổ túc bộ bốn – Rectangular Tetradic 

Đây là cách phối màu sơn nhà đẹp nhưng phức tạp mất nhiều công sức của con người và cần có kỹ thuật phối màu tốt. Để có được màu sơn nhà đẹp thì người dùng dựa vào bánh xe sắc tố để liên kết 4 sắc tố thành hình vuông vắn hoặc chữ nhật trên bánh xe sắc tố .
Trong đó, bảng phối màu này được hình thành từ 2 cặp màu bổ túc trực tiếp và tạo thành những cặp màu trái chiều nhau, đồng thời bổ trợ cho nhau tạo nên đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau trong khoảng trống sắc tố nhà ở .
Mẹo hay để phối màu sơn nhà đẹp theo nguyên tắc này là hãy phân nhóm màu nóng ( hồng, vàng, cam, đỏ ) và lạnh ( xanh dương, tím, xanh lá ) và bảo vệ chọn màu cân bằng được nhóm màu này .
Ví dụ : Màu vàng – Cam – Nâu – Xanh Lam là 4 màu nối hình chữ nhật trên bảng sắc tố giúp mang lại khoảng trống có nhiều dấu ấn, nguồn năng lượng, mê hoặc và đậm chất ngầu .

Mẫu phối sơn nhà đẹp theo quy tắc bổ túc bộ 4 ấn tượng, sinh động

Nhìn chung dù chọn chiêu thức, cách phối màu sơn cho ngôi nhà theo quy tắc nào thì luôn ghi nhớ tỉ lệ màu chính, phụ để tránh khoảng trống không trở thành một đống hỗn độn và giúp chúng cân đối sắc tố, mang lại những vẻ đẹp riêng không liên quan gì đến nhau, khác lạ nhờ vào cách phối màu sơn nhà đẹp .
Bên cạnh những hướng dẫn phối màu nhà thì cũng nên quan tâm một số ít sai lầm đáng tiếc thường gặp trong việc phối màu sơn khiến cho khoảng trống của bạn không đạt được hiệu suất cao thẩm mỹ và nghệ thuật như mong muốn như : không ăn nhập với sắc tố nội thất bên trong, ánh sáng và không có điểm nhấn .
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách phối màu sơn nhà đẹp và những nguyên tắc chọn màu mong rằng sẽ giúp bạn đọc có xu thế phong cách thiết kế màu sơn nhà đẹp, mang lại nhiều cảm hứng và như mong muốn .

Bài viết liên quan
0989283268